Từ lâu đời, tinh chất mầm đậu nành đã được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, các thực phẩm chức năng,… và được nhiều người ca tụng về công dụng của thành phần. Tuy nhiên, trên thực tế, sau khi tinh chất mầm đậu nành trải qua quá trình sản xuất thì liệu công dụng của sản phẩm có thực sự đạt đến mức độ như vậy hay không? Bài viết ngày hôm nay sẽ là câu trả lời về tinh chất mầm đậu nành cho chị em. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Tinh chất mầm đậu nành là gì?
Tinh chất mầm đậu nành có thành phần chính là hoạt chất isoflavon, thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm, thực phẩm có công dụng làm đẹp vượt trội.
Sản phẩm được sản xuất dưới nhiều hình thức khác nhau, có thể là ở dưới dạng đóng viên hay dưới dạng chiết xuất bột. Tùy vào chất lượng và số lượng bột được tinh chế trong sản phẩm mà quyết định đến tác dụng của các dòng sản phẩm này.
Công dụng “thần kỳ” của tinh chất mầm đậu nành
Tinh chất mầm đậu nành có rất nhiều công dụng vượt trội. Trước tiên phải kể đến công dụng cân bằng nội tiết tố nữ cho chị em phụ nữ. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia tư vấn sức khỏe, trong tinh chất mầm đậu nành có chứa các thành phần vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất đạm, isoflavones, chất béo nguyên chất, carbohydrate phức hợp giúp điều trị mãn kinh hiệu quả, bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Được biết trong cơ thể của phụ nữ, mỗi ngày sẽ cần hấp thụ đến 45 mg isoflavon hay còn gọi là nội tiết tố nữ thực vật. Thành phần này có chứa nhiều trong mầm đậu nành và các sản phẩm được chiết xuất từ mầm đậu nành. Chính vì vậy, bạn có thể tăng cường thêm hoạt tính isoflavon cho cơ thể bằng cách uống sữa đậu nành mỗi ngày, ăn đậu phụ, bột đậu tương một cách đều đặn nhất.
Ngoài ra, isoglavon còn đem lại nhiều lợi ích tương tự khác cho sức khỏe của bạn như dự phóng mỡ máu, giảm huyết áp, hạ mỡ máu đối với những người dễ tăng huyết áp bất thường, tốt với phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh, vừa có thể hấp thụ isoflavon lại chuyển hóa hấp thụ canxi cực tốt, giúp làn da phục hồi theo chiều hướng tốt,…
Sử dụng mầm đậu nành có thực sự tốt hay không?
Bên cạnh những ý kiến cho rằng tinh chất mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe thì vẫn có nhiều ý kiến trái chiều, họ đặt ra nhiều câu hỏi và kết luận rằng Phytoestrogen- thành phần có trong tinh chất mầm đậu nành có khả năng phá vỡ chức năng nội tiết và gây vô sinh.
Thế nhưng, trên thực tế, những câu kết luận này không được kiểm chứng và dựa trên nghiên cứu khoa học, vì vậy đây là những câu kết luận vô căn cứ. Như vậy, câu trả lời dành cho câu hỏi này là các thành phần có chứa trong mầm đậu nành không hề gây nguy hiểm đến cơ thể, sức khỏe cũng như vẻ đẹp của chị em phụ nữ.
Phytoestrogen hay tên gọi khác là Estrogen thực vật có trong tinh chất mầm đậu nành có khả năng điều trị một số bệnh trong cơ thể. Đặc biệt là ngăn ngừa nguy cơ ung thư, tăng cường bảo vệ cơ thể vượt trội.
Phải nói rằng qua những thông tin thu thập được về tinh chất mầm đậu nành, chúng tôi khẳng định rằng tinh chất mầm đậu nành 100% tốt cho cơ thể, giúp cân bằng nội tiết tố nữ và ngăn ngừa bệnh ung thư. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm này,
Những “lưu ý vàng” khi dùng tinh chất mầm đậu nành
Sử dụng tinh chất mầm đậu nành rất tốt nhưng đó là đối với những người biết cách sử dụng và sử dụng vào đúng trường hợp. Để mọi người dễ phân biệt hơn, chúng tôi sẽ chia thành hai trường hợp:
Trường hợp nào ĐƯỢC dùng tinh chất mầm đậu nành?
Tinh chất mầm đậu nành chỉ được sử dụng với các đối tượng là phụ nữ trên 18 tuổi.
- Sử dụng với nữ giới có triệu chứng như da khô sạm, khô âm đạo, chức năng sinh lý bị giảm sút, xuất hiện nám trên da.
- Phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, cơ thể có các dấu hiệu như da nhăn nheo, sạm màu, nám, tóc khô xơ, dễ rụng tóc, nóng giận, khó ngủ, trằn trọc cả đêm, mặt thiếu sức sống, tích trữ mỡ bụng, loãng xương,…
- Da mặt chị em nổi nhiều mụn trứng cá và các nốt tàn nhang.
- Sử dụng tinh chất mầm đậu nành cho các chị em ngực kém phát triển, cần cải thiện kích cỡ vòng ngực.
- Nữ giới bị mất cân bằng nội tiết tố nữ, thiếu hụt nội tiết Estrogen, mắc bệnh đa nang buồng trứng.
Trường hợp KHÔNG được dùng tinh chất mầm đậu nành?
- Nữ giới mắc các bệnh u xơ tuyến vú, u xơ tử cung, u lạc nội mạc tử cung tuyệt đối không nên sử dụng tinh chất mầm đậu nành, nó có thể gây hại đến cơ thể.
- Đối với phụ nữ đang trong quá trình mang thai và cho con bú cần cẩn thận cân nhắc trước khi sử dụng tinh chất mầm đậu nành cũng như các chế phẩm có chứa tinh chất mầm đậu nành, tránh gây ảnh hưởng đến cơ thể, vòng ngực.
Lời kết
Trên đây là những thông tin liên quan đến tinh chất mầm đậu nành mà chị em có thể tham khảo tìm hiểu. Hy vọng sẽ giúp ích đến cho các chị em đang và sẽ sử dụng tinh chất chất mầm đậu nành !